Enter your keyword

5 công cụ marketing miễn phí Startup nên biết

5 công cụ marketing miễn phí Startup nên biết

Hàng nghìn công cụ marketing trên thế giới đang được marketer tìm kiếm hằng ngày nhằm hỗ trợ họ trong việc quản lý, thống kê và phát triển doanh nghiệp. Nếu bạn là startup khởi nghiệp bằng đồng vốn cá nhân thì chắc chắn bạn hiểu rõ được giá trị của từng đồng tiền dù nhỏ có ý nghĩa lớn như thế nào và chúng ta làm mọi cách để chắt chiu tiết kiệm nó nhiều nhất có thể. Nếu bạn đang phân vân trong kho tàng đó có công cụ nào miễn phí nhưng vẫn hữu ích thì hãy tham khảo danh sách thống kê các sản phẩm tốt nhất dưới đây.

Thiết kế website theo yêu cầu

  1. Quản lý nhiều kênh Social chỉ trên một màn hình điều khiển

Buffer

Làm marketing không thể thiếu vắng các kênh truyền thông xã hội như Facebook, instagram, twitter,…. Nhiều marketer đang thủ công mỗi ngày chăm chút cho từng kênh riêng của mình dù họ biết điều này mất khá nhiều thời gian quý báu trong ngày. Biết được khó khăn này, Buffer như là công cụ cứu cánh đơn giản hóa vấn đề cho các nhà truyền thông. Buffer là công cụ quản lý đắc lực có khả năng kết nối nhiều tài khoản social vào một bảng điều khiển duy nhất giúp người dùng không phải lăn lộn đăng bài ở các kênh khác nhau. Tính năng thú vị của Buffer mang lại là bạn có thể lên lịch bài đăng, phân tích mức độ hiệu quả bài viết và tạo chiến dịch dễ dàng. Buffer có nhiều gói khác nhau để khách hàng lựa chọn, tuy nhiên, gói miễn phí của Buffer có nhiều tính năng khá đủ cho startup hoạt động.

Buffer-Thiet-ke-website-Viettitan

Hootsuite

Cũng giống như Buffer, Hootsuite cũng là công cụ tuyệt vời giúp bạn quản lý các kênh social trên bảng điều khiển của Hootsuite. Hootsuite có điểm mạnh là cho phép bạn đăng tải bài viết nhanh chóng cũng như theo dõi phản hồi trên các kênh mạng xã hội khác nhau.

  1. Thiết kế ấn phẩm truyền thông dễ dàng

Ấn phẩm truyền thông đang ngày càng quan trọng trong marketing. Một ấn phẩm đẹp mắt luôn tạo sức hút và truyền được thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng và người tiêu dùng. Đơn giản là những hình ảnh minh họa trong bài viết hoặc những infographic cầu kỳ, catalogue sản phẩm đến Poster quảng bá….đều cần đến bàn tay khéo léo và sức sáng tạo miệt mài của nhà thiết kế.

Thế nhưng làm thế nào khi bạn không đủ khả năng thuê designer riêng hoặc không đủ năng lực để thiết kế ra những ấn phẩm vừa ý mình nhất?

2-canva-Thiet-ke-website-Viettitan

Nắm bắt được vấn đề đó nên công cụ design xuất hiện ngày càng nhiều. Công cụ nào cũng hay nhưng không phải công cụ nào cũng phù hợp. Qua nhiều thời gian tìm tòi và sử dụng thử của tác giả, công cụ tốt – dễ dùng – sử dụng miễn phí nhưng vẫn khá nhiều hình ảnh mẫu và tính năng hay thì phải kể đến đầu tiên là Canva. Kho hình ảnh mẫu được chia theo các trường khác nhau như poster, banner facebook, ảnh minh họa,….và cho phép người dùng kéo thả chữ, di chuyển đến vị trí mong muốn. Với những tính năng như thế, Canva xứng đáng là người bạn đồng hành cùng tất cả marketer, đặc biệt là các startup.

 Thiết kế website chuẩn responsive

  1. Tổ chức thông tin khoa học bằng Evernote và Mindmeister

3-evernote-thiet-ke-website-Viettitan

Khi có quá nhiều thông tin mà bắt buộc chúng ta phải ghi nhớ chúng thì việc tổ chức lại, sắp xếp khoa học thông tin cho các chiến dịch marketing là hết sức quan trọng. Ý tưởng của bạn có thể đến bất cứ lúc nào trong ngày do đó, hãy đảm bảo rằng có một nơi để lưu trữ tất cả chúng lại. Công cụ ghi chú Evernote đã rất phổ biến, nó không chỉ cho phép bạn ghi chép, scan từ notebook mà còn cho lưu lại cả những bài báo quan tâm về đọc offline khi bạn cần. Ngoài ra, Mindmeister là công cụ vẽ bản đồ tư duy đắc lực cho phép bạn chia sẻ cả với các cộng sự của mình. Việc cùng nhau brainstorm ý tưởng cho các chiến dịch marketing sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Thiết kế website bán điện thoại

  1. Tạo infographic nhanh chóng nhờ Piktochart

4-piktochart-thiet-ke-website-ViettitanInfographic là phương pháp tuyệt vời trong xây dựng content marketing. Tuy nhiên, điều cản trở marketer thực hiện nó chính là không đủ kiến thức chuyên ngành thiết kế hoặc thiếu người có khả năng thiết kế. Bài toán này đã đơn giản hóa nhờ Piktochart. Piktochart có kho Infographic mẫu phong phú để bạn lựa chọn, bạn có thể tìm infographic theo các chủ đề khác nhau để dễ tìm kiếm hơn. Bố cục khung hình đã có, bạn chỉ cần thay đổi câu từ, thêm hoặc bớt các yếu tố mình cần rồi save về máy là đã xong.

  1. Email marketing qua Mailchimp

5-mailchip-thiet-ke-website-ViettitanTrong các chiến dịch marketing thì email marketing là kênh không thể thiếu. Nhiều người cho rằng, chỉ cần xây dựng hình ảnh trên các kênh social như Facebook, Youtube, Instagram….là đủ để khách hàng kéo về phía mình, tuy nhiên các kênh mạng xã hội có hạn chế là khó đưa khách hàng vào “sales funnel” và theo dõi quá trình mua sắm của họ. Ngược lại, email cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ hơn trong việc tương tác giữa thương hiệu và khách hàng cũng như việc “chăm” khách hàng từ giai đoạn bắt đầu tiếp cận quan tâm đến thương hiệu đến hành động quyết định sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Mailchimp là công cụ email marketing miễn phí cho phép bạn dễ dàng đo lường các chiến dịch truyền thông qua email.

Nhiều công cụ hữu ích để chúng ta khám phá nhằm tối giản việc mình đang làm, tiết kiệm chi phí thuê nhân công và đặc biệt hơn là không quá phụ thuộc vào kỹ năng của một lĩnh vực nhất định nào mà chúng ta vẫn có thể thực hiện nó khi tay nghề còn non nớt.

>>> Thiết kế website Bất động sản – Phát súng đầu tiên cho diện mạo mới

5 công cụ marketing miễn phí Startup nên biết
5 (100%) 7 votes