Enter your keyword

5 bước để có một thiết kế website đẹp mắt

5 bước để có một thiết kế website đẹp mắt

Có rất nhiều doanh nghiệp thiết kế website chuyên nghiệp xuất hiện trên thị trường hiện nay, nhưng trên thực tế không có nhiều nhà thiết kế tuyệt vời. Như các bạn đã biết thì có hàng triệu mẫu thiết kế website đẹp tuyệt vời đại trà trên mạng từ Free đến tính phí. Thông thường công ty thiết kế website thường tập trung vào các yếu tố trọng tâm như bố cục, màu sắc, hình ảnh. Do đó, đôi khi họ lại bỏ qua những chi tiết có thể tạo nên nét chấm phá cho website.

Yếu tố quan trọng để tạo nên làm nên một website đẹp đó là khả năng tạo ra sự khác biệt trong thiết kế web thông qua việc tập trung vào từng chi tiết thiết kế và tạo nên sự kết hợp giữa các chi tiết đó.

Suy nghĩ sáng tạo

thiet-ke-website-dep-viettitan-v1

Sắp xếp các chi tiết dựa trên hệ thống mạng lưới đem lại sự gọn gàng mạch lạc cho bản thiết kế website đẹp. Tuy nhiên đôi khi nó lại gây nên sự nhàm chán vì sự cứng nhắc. Để tránh tình trạng này, bạn cần đưa thêm vào bản thiết kế của mình các yếu tố vui nhộn sống động để mang lại sức sống cho trang web. Sử dụng các hình ảnh độc đáo hoặc các đồ họa hấp dẫn có thể tạo cho website của bạn sự tươi mới và thu hút khách hàng.

Thiết kế website đẹp phải sắp xếp phù hợp

Lựa chọn những chi tiết thực sự cần thiết cho website để trang web của bạn trông gọn gàng và có tổ chức. Điều này giúp cho người xem cảm thấy thoải mái hơn khi tìm kiếm và quan sát nội dung trên website.

Sử dụng hệ thống mạng lưới để thiết lập các khối là một phương pháp vô cùng hiệu quả trong trường hợp này. Bạn có thể tự tạo ra cho mình các cách sắp xếp chi tiết riêng mang cái tính và phong cách thiết kế website đẹp của bạn.

Sử dụng Icons

Những icon trên website không chỉ giúp cho website của bạn hoạt động ổn định và nâng cao tốc độ tải trang mà còn giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy được thông tin mà họ cần tìm kiếm. Theo các chuyên gia thiết kế web chuyên nghiệp, nếu bạn sử dụng icon một cách hợp lý trong bài viết của mình thì nội dung của bạn sẽ được quan tâm nhiều hơn.

thiet-ke-website-dep-viettitan-v2

Vì vậy, đừng quên thêm icon khi thiết kế website đẹp. Có rất nhiều các icon đẹp được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Hãy lựa chọn cho mình những icon đẹp và thực sự cần thiết.

Phù hợp và trơn chu

Đổ bóng là một công cụ tuyệt vời trong thiết kế website đẹp để tạo ra chiều sâu cho các chi tiết đồ họa. Tuy nhiên, nếu sử dụng không hợp lý hoặc quá lạm dụng nó có thể khiến website của bạn trở nên lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp.

Để làm tốt điều này, bạn cần tạo bóng cho các chi tiết một cách tinh té và không quá lộ liễu. Bên cạnh đó, hãy luôn đảm bảo nguồn sáng là luôn luôn giống nhau để website giữ được tính thống nhất trên toàn bộ thiết kế web đẹp.

thiet-ke-website-dep-viettitan-v3

Điểm nhấn của thiết kế website đẹp

Sử dụng điểm nhấn không phải là một xu hướng thiết kế web xa lạ. Bạn có thể sử dụng các yếu tố cân bằng hoặc tương phản trong bản thiết kế website đẹp để tạo nên những điểm nhấn hấp cho website bán hàng của mình. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng để họ có thể nhớ bạn lâu hơn.

Trên đây là 5 phương pháp để tạo nên nét khác biệt cho thiết kế website đẹp của bạn. Hy vọng qua bài viết này, tôi có thể mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích để nâng cao hiệu quả website. Nếu bạn đang cần tìm một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, để có một trang web chuyên nghiệp.

5 bước để có một thiết kế website đẹp mắt
5 (100%) 2 votes